32 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Nam Em xin lỗi vì vi phạm bản quyền âm nhạc

Hoa khôi Nam Em xin lỗi về việc sử dụng ca khúc trái phép và xin ‘vừa làm vừa sửa sai’ vì bản thân chưa có êkíp chuyên nghiệp.

Sau khi bị nhận nhiều chỉ trích từ nhạc sĩ Kai Đinh – tác giả ca khúc Mình yêu đến đây, lẫn nhiều khán giả yêu âm nhạc, Nam Em đã chính thức lên tiếng xin lỗi. Cô nhận sai và hứa sau này sẽ chuyên nghiệp hơn.

“Nam Em xin nhận mọi lời trách móc vì rõ ràng mình sai, không biện bạch gì cả. Chỉ xin mọi người lượng thứ và những lời góp ý này sẽ giúp Nam Em chuyên nghiệp hơn sau này”, cô bày tỏ.

Bên cạnh đó, người đẹp cũng xin được “vừa làm vừa sửa sai” vì cô còn mới mẻ trong âm nhạc, chưa có êkíp làm việc chuyên nghiệp. Cô giải thích: “Nam Em mới ổn định tinh thần, mới tìm được niềm vui trong âm nhạc trong thời gian gần đây. Những ca khúc của các anh, chị đã giúp Nam Em vượt qua rất nhiều thứ và truyền cảm hứng đặc biệt để có thể tự tin lan toả cho mọi người. Nam Em cũng chưa có được một êkíp chuyên nghiệp để làm việc chu toàn trong âm nhạc, mọi thứ còn mới mẻ, nên trong âm nhạc cho phép Nam Em được vừa làm vừa sửa sai. Sai ở đâu thì xin sửa ở đó. Rất mong sự lượng thứ từ mọi người, xin nhận lỗi vì đã tạo ra những chuyện không đáng có và mang đến những điều tiêu cực này”.

Trước đó, sáng 2/4, Kai Đinh đã thẳng thắn nhắc đến Nam Em khi bàn về vấn đề sử dụng ca khúc trái phép. Nam nhạc sĩ cho biết ca khúc Mình yêu đến đây thôi do anh sáng tác cho Tóc Tiên vẫn còn trong thời hạn độc quyền ghi âm, ghi hình, biểu diễn của nữ ca sĩ. Tuy nhiên, Nam Em đã cover ca khúc này tại một đêm nhạc mà chưa nhận được sự đồng ý của cả tác giả ca khúc lẫn Tóc Tiên. Cô thậm chí còn đăng tải lên YouTube với mục đích thương mại.

“Nói nôm na, ca sĩ Tóc Tiên bỏ tiền, thời gian và công sức ra đầu tư cho một bài hát, một nghệ sĩ khác cứ thế mang bài hát đi diễn và up lên YouTube mà không cần đầu tư gì cả ngoài việc hát lại?”, Kai Đinh bức xúc nói. Dưới phần bình luận, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cũng bức xúc cho biết Nam Em từng cover một ca khúc anh viết lời Việt mà không xin phép, không credit ghi tên tác giả.

Nguồn tin: https://cuoi.tuoitre.vn/giai-tri/nam-em-xin-loi-vi-vi-pham-ban-quyen-am-nhac-2022040323687715.html

Related Articles

- Advertisement -spot_img

Latest Articles