32 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

4 website tường thuật trực tiếp bóng đá có dấu hiệu vi phạm pháp luật

TTO – Các trang này vi phạm pháp luật vì cung cấp nội dung quảng cáo cá độ, cung cấp trò chơi điện tử trái phép có tính chất cờ bạc, đổi thưởng…

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố danh sách 48 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Hầu hết là các website có tên miền quốc tế.

Trong đó có 4 website là những địa chỉ chuyên cung cấp nội dung tường thuật trực tiếp các trận bóng đá trên thế giới, gồm: xoilac3.com, xoilac8.tv, 91phutz.tv, vebo2.tv. Đây đều là những địa chỉ thu hút khá đông người dùng Internet Việt Nam truy cập.

Đa số trong 44 địa chỉ tên miền còn lại là các website cung cấp các dịch vụ trò chơi điện tử cờ bạc, cá cược, đổi thưởng…

Theo quy định tại nghị định 70 của Chính phủ về chi tiết thi hành Luật quảng cáo: “Người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người phát hành quảng cáo, người quảng cáo không hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo với trang thông tin điện tử đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền thông báo vi phạm pháp luật công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông”.

Việc bộ công bố danh sách 48 tên miền vi phạm nêu trên là để cảnh báo người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người phát hành quảng cáo, người quảng cáo lưu ý không phát hành sản phẩm quảng cáo trên các trang thông tin điện tử này.

Nguồn tin: Tuổi trẻ Online (https://congnghe.tuoitre.vn/4-website-tuong-thuat-truc-tiep-bong-da-co-dau-hieu-vi-pham-phap-luat-20221002083957722.htm)

 

Related Articles

- Advertisement -spot_img

Latest Articles